Chăm sóc mắt để có đôi mắt khỏe đẹp

Chăm sóc mắt để có đôi mắt khỏe đẹp

Chăm sóc cơ thể 0 Comment

Tẩy trang mắt sạch sẽ

Việc tẩy trang mắt là cực kỳ cần thiết đối với những bạn gái thường xuyên sử dụng mascara, eyeliner… Tẩy trang sẽ giúp chúng ta tránh được nguy cơ rụng mi hoặc những căn bệnh về mắt do vi khuẩn gây nên nếu không tẩy trang thường xuyên.

– Không uống quá nhiều nước

Buổi tối, trước khi đi ngủ, nhất là sau 10h, bạn không nên uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

– Đắp mặt nạ cho mắt

bạn đã biết chăm sóc đôi mắt đúng cách (2) Chỉ với 2 lát dưa chuột mỏng đắp lên mắt và nằm thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút, bạn đã dễ dàng xóa tan đi những quầng thâm mắt. Mặt nạ cũng giúp cải thiện tình trạng vết chân chim ở những người lớn tuổi.

– Mát-xa mắt nhẹ nhàng 

Mát-xa cho vùng mắt để máu lưu thông cho đôi mắt tươi tỉnh hơn, ít nhất 1 lần/tuần sẽ có tác dụng chống nhăn và chống thâm cho vùng mắt đó.

– Dùng kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt

Độ tuổi từ 25 trở lên là thời điểm thích hợp để chúng chúng ta bắt đầu dùng các loại kem dưỡng mắt. Nên lựa chọn các loại kem có các thành phần như vitamin E, vitamin B3 hay con gọi là Niacinamid… có tác dụng làm sáng quầng thâm ở mắt, đồng thời bảo vệ và chống nhăn da. Bạn nhớ  dùng ngón đeo nhẫn vỗ nhẹ nhàng quanh mắt, tránh thoa kem sát mi mắt dễ gây ngứa và kích ứng.

– Tập luyện cho đôi mắt

Trước khi đi vào giấc ngủ, bạn có thể cho đôi mắt tập luyện một chút với các động tác liếc mắt lên xuống, sang trái, sáng phải, vòng tròn, hay xiên chéo. Những động tác này sẽ giúp mắt được thư giãn và làm chậm quá trình lão hóa. Mắt rất quan trọng cho nên chúng ta hãy giữ gìn của sổ tâm hồn ấy nhé. Chúc bạn luôn có một đôi mắt sáng khỏe nhé!

Author

Leave a comment

Back to Top